Delta xứng đáng “Doanh nghiệp thân thiện với trẻ nhỏ”!

Ngày 09/8/2012 Tổng LĐLĐ Việt Nam, tổ chức Nuôi dưỡng và Phát triển Alive and Thrive và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức “Lễ hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ và chính sách thai sản đối với lao động nữ trong CNVC- LĐ. Về phía công ty có đ/c: Nguyễn Tiến Đức – Chủ tịch Công đoàn và 20 đoàn viên công đoàn là chị em đang mang bầu, có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi tham dự. Tại lễ hưởng ứng, công ty là một trong ba doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp thân thiện với trẻ nhỏ”.

Đặc biệt, thay mặt cho các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đ/c: Nguyễn Tiến Đức đã báo cáo với đ/c: Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lô Thị Luân – UVBTV – TB Dân vận Tỉnh Ủy, đ/c: Trịnh Thị Giới – UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí đại diện các Ban, nghành của Tỉnh về kết quả mà Ban lãnh đạo, Công đoàn công ty đã thực hiện về chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em. “Lợi ích cơ bản của người lao động gắn liền với lợi ích chung của Công ty, sự tồn tại và phát triển của Công ty chính là sự đảm bảo tốt lợi ích cuộc sống của người lao động” là một trong những mục tiêu, nội dung cơ bản trong hoạt động của công ty. Chính vì vậy mà, Công ty luôn quan tâm đến quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động, luôn thực hiện tốt các chính sách về tiền lương, tiền công, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các hoạt động phong trào, tham quan du lịch và học tập. Đặc biệt, công ty rất quan tâm thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ như: Lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ chỉ làm việc 7h/ngày; chế độ được nghỉ 05 lần để khám thai trong thời gian mang thai; chế độ trợ cấp nghỉ thai sản….

Công ty cũng đã cam kết: “Luôn thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho lao động nữ mang thai và lao động nữ có con dưới 12 tháng tuổi, vận động, hướng dẫn chị em tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thực hiên tốt chính sách Dân số kế hoạch hóa gia đình và xây dựng tình yêu lành mạnh, xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”./.

 

Hình ảnh và bài viết: Nguyên Ngọc