Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa & Điện Bàn thăm công ty Delta

Những năm 60 của thế kỷ XX, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, với phương châm “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, nổi bật là phong trào kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố, huyện của miền Bắc với các tỉnh, thành phố, huyện của miền Nam. Hưởng ứng phong trào đó, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kết nghĩa với tỉnh Quảng Nam, “Hòa dòng sông Mã, thầm đượm phù sa Thu Bồn”. Sau đó, ngày 20/7/1963, tại huyện Hoằng Hóa đã diễn ra sự kiện kết nghĩa giữa hai đơn vị Hoằng Hóa – Điện Bàn.

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, dù trong chiến tranh gian khổ ác liệt rồi hòa bình, kiến thiết xây dựng quê hương, dù còn bộn bề khó khăn, thử thách nhưng Đảng bộ và nhân dân Hoằng Hóa – Điện Bàn vẫn luôn kề vai sát canh, gắn bó keo sơn để cùng xây dựng, phát triển. Tình cảm thủy chung, nghĩa tình ấy luôn được hai đơn vị vun đắp, giữ gìn, ở mỗi thời kỳ luôn để lại dấu ấn không dễ phai mờ.

Và 74 năm về trước, ngày 24/7/1945 trên quê hương Hoằng Hóa đã diễn ra cuộc đấu tranh anh dũng, kiên cường đầy sáng tạo và táo bạo của quân, dân Hoằng Hóa: bắt sống Tri phủ, buộc chính quyền thực dân phong kiến phải trao lại ấn tín cho cách mạng lâm thời. Sự kiện trở thành mốc son trong lịch sử cách mạng của huyện Hoằng Hóa, được cố Tổng Bí thư Trường Chinh đánh giá là “Lá cờ đầu trong công cuộc khởi nghĩa giành chính quyền của tỉnh Thanh Hóa và là cuộc khởi nghĩa đầy tính sáng tạo và táo bạo về khởi nghĩa từng phần, tiến tới tổng khởi nghĩa”.

Nhân dịp kỷ niệm này, ngày 25/9/2019 Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ của hai Huyện Điện Bàn, Hoằng Hóa do Đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư huyện ủy dẫn đầu đã có chuyến thăm quan và làm việc tại Công ty CP dụng cụ thể thao Delta. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Biểu đã thay mặt HĐQT, Ban TGĐ Công ty báo cáo với Đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây. Đồng thời dẫn Đoàn đi thăm quan thực tế sản xuất tại Chi nhánh bóng thể thao Delta

Dưới đây là một số hình ảnh buổi thăm quan của Đoàn công tác.

Tin & ảnh: Lê Tùng