Phát động tết trồng cây tại công ty Delta

Chiều 7/2/2014, tại Khu liên hợp sản xuất và phúc lợi Delta đã diễn ra Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Chương trình do UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với công ty Dleta tổ chức

Quang cảnh tổ chức buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Giang Ky – Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa; Đ/c: Nguyễn Đình Hiếu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, CT.HĐND huyện Hoằng Hóa, các đồng chí là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thuộc huyện ủy Hoằng Hóa; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND; MTTQ; các đoàn thể chính trị huyện Hoằng Hóa; lãnh đạo các xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái; Thị trấn Bút Sơn; Lãnh đạo, CBCNV công ty CP dụng cụ thể thao Delta.

Ông Phạm Bá Oai – Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Việc trồng cây, bảo vệ rừng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái. Vì vậy, mỗi người dân từ già đến trẻ nhỏ hãy cùng nhau lựa chọn những loại cây trồng phù hợp với đất đai, khí hậu từng vùng; chuẩn bị giống cây chất lượng tốt, tranh thủ thời vụ, thời tiết mùa xuân để trồng cây có tỉ lệ sống cao, quan tâm chăm sóc để trồng cây nào sống cây đó.

Đồng thời, tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Ông Nguyễn Trọng Thấu – CT.HĐQT, TGĐ công ty Delta đại diện công ty phát biểu hưởng ứng

 Ngay sau lời phát động của UBND huyện Hoằng Hóa. Đại diện Công ty Delta, ông Nguyễn Trọng Thấu – CT.HĐQT công ty đã có bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Ngọ năm 2014. Nội dung bài hưởng ứng đã thể hiện ý chí sâu sắc, quyết tâm xây dựng Doanh nghiệp Delta ngày một lớn mạnh, bền vững. Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ bảo vệ môi trường và trong đó nhiệm vụ trọng tâm là trồng cây xanh nhằm đảm bảo môi trường “Xanh, sạch, đẹp”. 

Ông Nguyễn Đình Hiếu – Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, CT.HĐND huyện Hoằng Hóa điểm trống phát động

Sau khi Lãnh đạo huyện ủy Hoằng Hóa điểm trống phát động trồng cây, lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Huyện ủy, UBND, MTTQ và lãnh đạo các đoàn thể chính trị cùng với lãnh đạo công ty CP dụng cụ thể thao Delta đã tiến hành tổ chức trồng cây ngay tại khu Liên hợp sản xuất và phúc lợi Delta. 

 Ông Lê Giang Ky cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMT, lãnh đạo các đoàn thể huyện Hoằng Hóa; lãnh đạo Công ty Delta tổ chức trồng cây trong Lễ phát động

Với diện tích 12 hec-ta tại khu Liên hợp sản xuất và phúc lợi Delta. Trong đó có gần 30.000m2 là diện tích dùng để trồng cây xanh. Hiện tại công ty Delta đã tổ chức được 03 vườn ươm cây với đủ kích thước từ 0.5-5 mét nhằm phục vụ xây dựng đến đâu, trồng cây xanh đến đó với số lượng hơn 5.000 cây. Trong đó đa số là các loại cây lâu năm, tán rộng nhằm làm sạch môi trường như: Keo lá tràm; lộc vừng; long não; sấu….

 Bài và ảnh: Lê Ngọc Giáp