Bóng đá DELTA đạt giải “Dấu ấn thiết kế đẹp năm 2012”

Vmark 2012 (Vietnam Good Design Mark)  nhằm tôn vinh những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế đẹp, được cộng đồng khách hàng đánh giá cao tại Việt Nam. Đây là chương trình do Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) đã phối hợpvới Liên minh Thiết kế đẹp toàn cầu tổ chức. Chương trình này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và tương tự như chương trình Good Design Award của Hàn Quốc, Design by USA của Mỹ. Tại chương trình này, mẫu thiết kế bộ sản phẩm bóng đá mang thương hiệu Delta đã nhận được sự đánh giá cao của ban tổ chức và khán giả.

        Sản phẩm bóng đá Delta  được cấu thành từ 26 múi bóng ( gồm 12 múi bóng 05 cạnh “ngũ giác đều”, 08 múi bóng 06 cạnh “lục giác đều”, 06 múi bóng 12 cạnh “là 2 lục giác đều ghép thành” ) và 01 vecxi Latex ( tức ruột của quả bóng ). Mỗi múi bóng có 05 lớp gồm: 01 lớp da PU và 04 lớp vải bồi được dán liên kết thứ tự từng lớp lên nhau. Các múi bóng được khâu với nhau tạo thành hình tròn có chu vi tiêu chuẩn từ: 685 mm đến 695 mm khi bơm hơi tại áp suất 0.8 bar. Trong quá trình khâu liên kết 26 múi bóng thì để lại 03 đường khâu và cho vecxi vào bên trong, sau đó mới khâu hoàn chỉnh. Sau khi khâu hoàn chỉnh quả bóng đá phải đạt trọng lượng 425 gam đến 445 gam, độ nảy phải đạt từ 135 cm đến 155 cm, độ tròn phải không vượt quá 1.5%. Quả bóng đã sau khi đã hoàn thiện được bao bọc một lớp màng co bằng nilon tác dụng bảo quản sản phẩm trước khi sử dụng.

        Sản phẩm được thiết kế trên 04 màu chủ đạo là : Màu Trắng – Màu Đen – Màu Đỏ 185C – Màu Bạc 877C. Hình khối hoa văn trên quả bóng là 04 khối hoa văn hình tròn  ở 04 phía gần đối xứng nhau. Bốn khối hoa văn hình tròn này được nối liên kết với nhau bằng các cạnh có hình chữ nhật, bên trong các khối tròn có các hoa văn, họa tiết tạo hình là các hình thang, hình đa giác. Bên trong các hoa văn dạng hình thang, hình đa giác được trang trí bằng các họa tiết sọc chéo, sọc vuông các màu. Bên ngoài các khối hình tròn, bề mặt quả bóng được trang trí các đường viền bằng nét chấm bi tạo ra các hình tam giác ba cạnh, các đường cong.

        Trên bề mặt của quả bóng đá có in Logo thương hiệu DELTA SPORT, mã vạch của công ty DELTA, các biểu tượng thể hiện các thông tin sản phẩm như độ thấm nước, thời tiết, nhiệt độ, áp suất bơm, hoa văn hình tròn trang trí, đánh dấu vị trí bơm bóng.

         Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng đẹp đặc biệt đóng trong vỏ hộp ấn tượng và tiện dụng đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm

  

 

 Bài và ảnh: Tiến Đức