Công ty Delta diễn tập PCCC năm 2014.

 Nằm trong kế hoạch tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2014. Ngày 23/02/2014, Công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lớp tập huấn kiến thức về PCCC-CNCH; hướng dẫn thực hành và diễn tập tại chỗ.

Tham gia lớp tập huấn có: Lãnh đạo Phòng CS PCCC & CNCH công an tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Công ty CP dụng cụ thể thao Delta cùng với gần 200 cán bộ công nhân viên công ty Delta. Lực lượng được tập huấn lần này chủ yếu là các lực lượng sẵn sàng ứng phó tại chỗ khi có sự cố cháy bao gồm: Lực lượng an ninh nội bộ; lãnh đạo các đơn vị sản xuất; Thủ pho, phụ kho các kho nguyên liệu; thành phẩm tại công ty và các công nhân làm việc trực tiếp tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ.

               Nội dung tập huấn được chia làm 03 phần. Phần thứ nhất là phổ biến các kiến thức về Phòng chống cháy nổ; các nguy cơ có thể cháy nổ; các văn bản pháp quy về phòng chống cháy nổ. Phần thứ hai là hướng dẫn thực hành các biện pháp xử lý, ứng phó tại chỗ khi xuất hiện sự cố cháy, nổ như sử dụng các loại bình chữa cháy; sử dụng các loại vòi nước cứu hỏa và phần thứ 3 là diễn tập ứng phó với giả định tình huống xảy ra đám cháy tại Kho nguyên liệu

                Tại phần diễn tập giả định tình huống xảy ra, lực lượng phòng cháy tại chỗ của công ty đã phối hợp cùng với các xe cứu hỏa của cơ quan Phòng cháy chữa cháy đám cháy; cứu người và tài sản.

                Kết thúc buổi diễn tập, đ/c: Nguyễn Thiện Thuật – Phó trưởng phòng CS PCCC & CNCH, đ/c Nguyễn Tiến Đức – Giám đốc nhân sự, đội trưởng đội PCCC công ty đã đánh giá cao tinh thần học tập tiếp thu của CBCNV công ty Delta và lực lượng phòng cháy tại chỗ; các cá nhân tham giá đã nắm bắt được cơ bản các kiến thức về PCCC; sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy tại chỗ; nhất là sự phối kết hợp giữa lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty và lực lượng PCCC công an tỉnh Thanh Hóa.

                  Cũng trong đợt tập huấn lần này, cơ quan cảnh sát PCCC công an tình Thanh Hóa đã kiểm tra kiến thức lý thuyết & thực hành để tiến hành cấp chứng chỉ cho 50 đồng chí CBCNV công ty là những người nằm trong lực lượng ứng phó tại chỗ.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn

 
 

Lãnh đạo, cán bộ Phòng CS PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn kiến thức về cháy và nguy cơ cháy nổ

 
 
 
 

Phần hướng dẫn thực hiện các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành của lực lượng ứng phó tại chỗ

 
 
 
 

Phần diễn tập phối hợp ứng phó sự cố giữa lực lượng phòng cháy tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp

thuộc Phòng CS PCCC & CNCH công an tỉnh Thanh Hóa

 

Tin bài, ảnh: Lê Ngọc Giáp & Nguyên Ngọc