Công ty Delta tổ chức Đối thoại với người lao động năm 2014

Nằm trong kế hoạch triển khai hàng năm, chiều ngày 17/5/2014  Công ty Delta đã tổ chức “Đối thoại giữa người lao động với lãnh đạo công ty năm 2014”.

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo các đơn vị: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa; Huyện ủy, UBND, Liên đoàn lao động huyện Hoằng Hóa; các ông bà trong Ban Tổng giám đốc công ty; Ban chấp hành công đoàn công công ty cùng với 80 cán bộ công nhân viện đại diện cho hơn 2.000 lao động đang làm việc tại công ty.

Tại buổi đối thoại, dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo chính quyền. Ban lãnh đạo công ty đã được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của người lao động trong quá trình làm việc tại công ty. Trong tổng số 30 ý kiến của người lao động vẫn tập trung vào các vấn đề trọng điểm như: Công ty cần phải tìm kiếm các khách hàng dài hạn để các mẫu mã sản phẩm được duy trì ổn định, tăng năng suất lao động; lắp thêm hệ thống điều hòa trong nhà xưởng…vv.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng phản ánh, Ban lãnh đạo công ty gồm các giám đốc sản xuất, nhân sự, kinh doanh…đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của người lao động, xem xét các nguyên nhân và đưa ra các hướng chỉ đạo giải quyết ngay tại buổi đối thoại, thời gian hoàn thành. Qua đó 90% các ý kiến đã được giải quyết. Đồng thời, Ban lãnh đạo công ty cũng mong muốn người lao động cùng chia sẻ với doanh nghiệp những khó khăn vướng mắc trong công tác tìm kiếm nguồn hàng dài hạn. Bởi vì, nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan, nhất là trong thời gian này tình hình nền kinh tế thế giới có nhiều biến động, ảnh hưởng bởi Trung Quốc….

Tại buổi đối thoại, Ông Ngô Tôn Tẩn – UV BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Ông Đỗ Đình Hiệu – Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đại diện cho cơ quan nhà nước đã hoan nghênh tinh thần làm việc cầu thị của lãnh đạo doanh nghiệp, từ đó tạo nên niềm tin vững chắc cho người lao động yên tâm công tác, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội của huyện, tỉnh. Cũng tại hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, truyền đạt chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của Tỉnh ủy; UBND; HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Nhất là trong thời gian vừa qua trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ người lao động tham gia tuần hành chống Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; những hành động ý nghĩa đó đã bị một số đối tượng xấu lợi dụng để kích động, đập phá, đốt nhà xưởng, bỏ việc…gây ra khó khăn cho người lao động tại địa phương. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng yêu cầu các cơ quan doanh nghiệp phải tuyên truyền cho người lao động nắm bắt được tình hình; chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

                                                                  Tin bài & ảnh: Mr.Lee – Tuân H.V

Một số hình ảnh tại buổi Đối thoại

Đồng chí Nguyễn Tiến Đức – Giám đốc nhân sự, Chủ tịch công đoàn công ty Công bố chương trình làm việc

 Ông Nguyễn Trọng Thấu – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty Khai mạc buổi Đối thoại

 Toàn cảnh buổi Đối thoại

 Đại diện người lao động phát biểu ý kiến khó khăn, vướng mắc, đề xuất

 Đại diện lãnh đạo công ty trả lời về kế hoạch sản xuất, kinh doanh

 Các đồng chí lãnh đạo tranh luận các nội dung tại buổi đối thoại

 Đồng chí Ngô Tôn Tẩn – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu ý kiến chỉ đạo

 Đồng chí Đỗ Đình Hiệu – Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, phát biểu ý kiến chỉ đạo

 Đồng chí Nguyễn Tiến Đức bế mạc buổi đối thoại