Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục-Thể thao

(Delta) – Ngày 25-3, Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục-Thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2016).  Đến dự có đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Cách đây 70 năm, ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục trong đó có Phòng Thể dục Trung ương, chính thức khai sinh ngành TD-TT cách mạng Việt Nam.

70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, sự nghiệp TD-TT nước ta luôn gắn bó với hành trình cách mạng của dân tộc. Trong thành công chung của đất nước có sự đóng góp đáng kể của công tác TD-TT. Cùng với TD-TT cả nước, TD-TT Thanh Hóa cũng đã để lại dấu ấn đậm nét trong sự phát triển đi lên.

Trong công cuộc đổi mới, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, các ngành, địa phương, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Thanh Hóa đã giành được nhiều thành tích quan trọng.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã biểu dương những thành tựu to lớn của TD-TT Thanh Hóa qua chặng đường lịch sử 70 năm hình thành và phát triển. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên ngành TD-TT Thanh Hóa phát huy truyền thống vẻ vang ,đẩy mạnh xã hội hóa thể thao, thu hút đãi ngộ tài năng thể thao, ứng dụng các tiến bộ khoa học trong đào tạo, huấn luyện để tiếp tục giành nhiều thành tựu mới thiết thực phục vụ hiệu quả sự nghiệp CNH, HĐH quê hương, đất nước.

Trong buổi Tọa đàm đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã trao bằng khen cho các đơn vị cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của ngành thể thao tỉnh nhà.

IMG_2936 .

Ông Nguyễn Trọng Thấu – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Delta vinh dự nhận Bằng khen của tỉnh vì những đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của ngành thể thao tỉnh nhà.

                                                                                                                                                     Tuanhv.